ผู้ช่วยผบ.ตร.พร้อมทีม ศพดส.ตร. รวบ ชายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง หลอกล่วงละเมิดทางเพศเด็กหลายราย

ผู้ช่วยผบ.ตร.พร้อมทีม ศพดส.ตร. รวบ ชายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง หลอกล่วงละเมิดทางเพศเด็กหลายราย
 
วันที่ 4 เมษายน 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรอง ผอ.ศพดส.ตร. เปิดเผยว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุ โดยมีผู้ปกครองพาเด็กชายจำนวน 3 ราย   อายุ 13 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์ สว่างสังวาลย์ อายุ 41 ปี ในกรณีที่เด็กชายทั้ง 3 รายถูกนายสิทธิพันธ์ ล่วงละเมิดทางเพศ และบางรายถูกนายสิทธิพันธ์ ข่มขืนกระทำชำเราด้วยนั้น ในการนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.และผอ.ศพดส.ตร.ให้ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวโดยเร่งด่วน
ต่อมาตนได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศพดส.ตร. ดำเนินการสืบสวนสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา โดยจากการสอบสวนเด็กชายทั้ง 3 รายร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพแล้วได้ทราบว่า นายสิทธิพันธ์ ได้ชักชวนให้เด็กนักเรียนชายจำนวนหลายราย มาทำกิจกรรมกระโดดเชือกเป็นหมู่คณะ และได้พาเด็กไปแสดงเป็นตัวละครประกอบฉากในการถ่ายละคร โดยเด็กจะได้รับค่าจ้างจากการเข้าฉากครั้งละ 500 บาท แต่ขณะที่อยู่ใกล้ชิดกับนายสิทธิพันธ์ จะถูกนายสิทธิพันธ์ใช้ปากของตนเองอมอวัยวะเพศของเด็กผู้ชายทุกคน และบางครั้งก็ให้เด็กใช้ปากอมอวัยวะเพศของนายสิทธิพันธ์ด้วย และหนึ่งในเด็กที่เป็นผู้เสียหายยังให้การว่า ตนเคยถูกนายสิทธิพันธ์ใช้อวัยวะเพศสอดใส่เข้าไปในทวารหนัก แต่เนื่องจากเกิดความเจ็บปวด ตนจึงดิ้นรนขัดขืนจนนายสิทธิพันธ์หยุดกระทำดังกล่าว
ต่อมา เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศพดส.ตร. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้นำหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ จ.169/2565 ลงวันที่ 30 มี.ค.65 เข้าทำการจับกุมนายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์ สว่างวังวาลย์ ได้ที่พื้นที่ จ.นนทบุรี โดยจะดำเนินคดีในความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม มีอัตราโทษจำคุก 4-20 ปี ปรับ 100,000.-400,000. บาท, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม มีอัตราโทษจำคุก 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000.บาท และพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร” โดยมีอัตราโทษจำคุก 7 ปี ปรับไม่เกิน 14,000.บาท
จากการสอบสวนนายสิทธิพันธ์ รับว่า ตนได้กระทำผิดตามที่กล่าวมาจริง นอกจากนี้ จากการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ยังมีเด็กชายอีกจำนวน 7 คน รวมทั้งหมด 10 คน ที่ถูกผู้ต้องหากระทำในลักษณะดังกล่าวข้างต้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดชลบุรี และสหวิชาชีพ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
 
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีนี้ คนร้ายใช้โอกาสที่เด็กไม่ได้อยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ใช้ความใกล้ชิดกับตัวเด็กในการฉวยโอกาสล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ทำให้มีเด็กตกเป็นเหยื่อในกรณีนี้จำนวนหลายราย จึงอยากจะขอเตือนไปยังประชาชน เกี่ยวกับการช่วยกันดูแลบุตรหลานของตน มิให้ตกเป็นเหยื่อจากการล่วงละเมิดทางเพศ ระมัดระวังในการมอบความดูแลเด็กและเยาวชนให้กับบุคคลอื่น เพื่อมิให้เกิดเหตุสะเทือนใจเช่นนี้อีก
หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) โดยตรง ช่องทางสายด่วน 1599 หรือ www.humantrafficking.police.go.th หรือ ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/TICAC2016 หรือ LineOA: @HUMANTRAFFICKTH หรือ TWITTER: @safe_dek หรือช่องทางใหม่ล่าสุดคือ การสแกน QRCODE  เพื่อกรอกแบบฟอร์มในการแจ้งเหตุและเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าวเพื่อแจ้งเบาะแสในการปราบปรามการกระทำผิดต่อไป
//////

ทีม ตระเวนข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ผบช.ภ7.แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหา เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ

จันทร์ เม.ย. 4 , 2022

ข่าวน่าสนใจ

Breaking News