ปคบ.ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตร บุกเข้าตรวจค้นจับกุมโรงงานผลิตสารเคมีปลอมย่านอำเภอสามพราน พบของกลางจำนวนมาก

ปคบ.ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตร บุกเข้าตรวจค้นจับกุมโรงงานผลิตสารเคมีปลอมย่านอำเภอสามพราน พบของกลางจำนวนมาก
เมื่อเวลา 15.30น.วันที่25เมษายน2565 พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.2บก.ปคบ.พร้อมด้วย พ.ต.ต.จำรูญ คำมา สว.กก.2 บก.ปคบ พร้อมเจ้าหน้าที่สารวัตการเกษตร กรมวิชาการเกษตร จังหวัดนครปฐมเข้าตรวจค้นโรงงานลักลอบผลิตและจำหน่ายวัตถุสารเคมีด้านการเกษตรปลอมไม่มีชื่อ เลขที่205หมู่ที่6 ต.คลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม พบลักลอบผลิตวัตถุสารเคมีด้านการเกษตรไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.วัตถุอันตราย พศ.2535 โดยพบของกลางประกอบด้วย
1.ยากำจัดศัตรูพืชบรรจุขวดขนาด1ลิตร จำนวน9,816ขวด และยากำจัดศัตรูพืชบรรจุขวดขนาด500มล.จำนวน120ขวด
2.ยากำจัดเชื้อราขนาดบรรจุถัง25ลิตร จำนวน20ถัง
3.ยากำจัดแมลงบรรจุกระป๋องขนาด500กรัม จำนวน120กระป๋อง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดเครื่องมือและอุปกรณ์ในการผลิตไว้จำนวนหนึ่งไว้และอายัดสินค้าดังกล่าวไว้ ก่อนนำตัวอย่างวัตถุอันตรายที่ตรวจยึดไว้ส่งตรวจวิเคราะห์ที่กองวิจัยและพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร ก่อนนำตัวอย่างที่วิจัยเสร็จสิ้นร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของโรงงานผลิตต่อไป
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเผยต่อว่า วัตถุอันตรายสารเคมีทางการเกษตรดังกล่าวที่เจ้าของผลิตขึ้นเองนั้น ได้ส่งขายและจำหน่ายให้กับตัวแทนร้านค้าทั่วประเทศโรงงานดังกล่าวทำมาแล้วกว่า1ปี ในการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ไม่พบเจ้าของพบเพียงคนงาน1คนเท่านั้น หลังนี้แล้วจะได้ติดตามเจ้าของผู้ผลิตมาดำเนินคดีต่อไป

ทีม ตระเวนข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สน.บางขุนนนท์ประสานร่วมมือชาวบ้านที่อาศัยในชุมชนเลียบทางรถไฟ​ ในการดูแลต้นไม้​เพื่อปรับปรุงทัศนียภาพ

อังคาร เม.ย. 26 , 2022

Breaking News